Cách chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt giúp bạn gái tự tin hơn

0
1429
kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt

Tóc mái tuy chiếm diện tích nhỏ trên khuôn mặt nhưng nó là điểm nhấn ngọt ngào che đi một số yếu điểm đồng thời giúp gương mặt thêm duyên dáng hơn. Nếu bạn muốn thay đổi diện mạo bản thân nhưng không muốn thay đổi kiểu tóc của mình thì hãy thử chọn kiểu tóc mái khác, để F5 lại bản thân nhé. Hiện nay, các nhà tạo mẫu tóc đã tạo ra nhiều biến thể đa dạng, phù hợp với hầu hết các hình dạng khuôn mặt khác nhau, giúp bạn gái dễ dàng hơn trong việc lựa chọn kiểu tóc phù hợp với bản thân. Trong bài viết này, hãy cùng wikikhoedep.com tham khảo kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt nhé.

kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt vuông với nhiều góc cạnh, xương hàm rộng bằng xương gò má thì tóc mái lệch hoặc tóc mái thưa sẽ giúp bặn khắc phục các nhược điểm trên. Tóc mái lệch là một trong các kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt vuông vì nó làm mềm các góc cứng trên gương mặt, bạn nên để lệch tóc sang một bên và dài dần theo kiểu tóc của bạn. Độ dài của tóc mái bắt đầu từ chân mày, kéo sang trái hoặc phải tùy theo sở thích của mỗi người.

tóc mái lệch

Tóc mái thưa là kiểu tóc đang làm mưa làm gió trên thị trường hiện nay, bạn nên để độ dài đến chân mày và tóc ở rìa 2 bên dài hơn mái bằng ở giữa, giúp ôm sát khuôn mặt nhằm tránh các góc cạnh thô trên khuôn mặt, giúp bạn gái tự tin hơn với vẻ ngoài của bản thân.

tóc mái thưa

Khuôn mặt tròn có chiều rộng gò má gần bằng với xương hàm, và các nàng sở hữu gương mặt tròn cũng khá khó khăn trong việc chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt. Tuy nhiên, các nàng đừng quá lo lắng, kiểu tóc mái lệch hoặc mái bằng dày sẽ giúp các nàng có gương mặt cân đối và thon gọn hơn, tuy nhiên bạn nên chú ý đến độ phồng và tóc mái không quá cao lên trên đầu để tạo sự tự nhiên cho khuôn mặt. Bạn có thể chọn màu tóc nhuộm sáng phù hợp với tông da và sở thích của mình để khuôn mặt nổi bật hơn nhé.

tóc mái cho mặt tròn tóc mái cho mặt tròn

Nếu bạn sở hữu khuôn mặt trái tim, tức là trán có xu hướng rộng hơn so với cằm, thì hãy chọn kiểu tóc mái sao cho cằm và trán có sự cân bằng, giảm độ nhọn của cằm, giúp gương mặt thêm cân đối và thanh thoát hơn. Bạn có thể tạo kiểu tóc mái bằng dài quá chân mày, kéo dài sang 2 bên để đảm bảo độ thưa, nhằm làm chân mày và mi mắt không bị tóc mái che lấp.

tóc mái phù hợp với khuôn mặt

Nếu bạn sở hữu gương mặt trái xoan, thì bạn khá may mắn vì đây là khuôn mặt được xem là đẹp theo quan niệm của người Á Đông và phù hợp với nhiều kiểu tóc mái khác nhau. Bạn có thể thử nhiều kiểu tóc mái khác nhau, từ tóc mái bằng, tóc mái thưa, đến tóc mái dài, …

tóc mái cho mặt trái xoan tóc mái cho mặt trái xoan

Trên đây là cách chọn kiểu tóc mái phù hợp với khuôn mặt, hi vọng đây là thông tin hữu ích với bạn. Mong rằng bạn có kiểu tóc phù hợp với mình và tự tin thể hiện tính cách riêng của bản thân nhé.